Đam mê trong công việc thần dược vượt qua đau khổ trong cuộc đời
1022 views

Nguyên nhân thất bại:

Thất bại là không đạt được mục đích mình đề ra: Có lẽ 2 nguyên nhân thất bại chính là 1. Không tập trung (không biết dồn sức vào việc quan trọng) và 2. Không kiên nhẫn.

Nguyên nhân đau khổ:

Đau khổ là không hài lòng với sự việc xảy đến với mình, với điều mình mong muốn. Có lẽ nguyên nhân lớn nhất của đau khổ là tham lam. Nếu ta không tham lam, biết hài lòng với những gì mình có thì phần lớn của đau khổ sẽ bị mất đi.

Nguyên nhân của những nỗi sợ hãi:

Sợ hãi là sự tưởng tưởng về những điều bất định trong tương lai. Có nhiều loại sợ hãi: nhiều người thấy gái đẹp thì tim đập chân run, sợ nghèo, sợ người yêu bỏ, sợ già, thôi thì sợ đủ thứ…

Nguyên nhân chính của sợ hãi là ta giàu trí tưởng tượng và ta không biết mình là ai.

Thất bại, đau khổ, sợ hãi là 3 trạng thái thường đi kèm với nhau.

Nhưng có một giải pháp thần kỳ, có một liều thuốc cực kỳ hiệu nghiệm làm tiêu trừ đi 3 điều cay đắng novotel đà nẵng ở trên. Đó là: Đam mê trong công việc của mình!

Đam mê gì cũng được, đó có thể là đam mê tán gái, đam mê nghiên cứu về kiến, giun, đam mê làm ra những sản phẩm đẹp nhất trong ngành của mình, đam mê câu cá, đam mê nghe nhạc, chơi xe… Nhưng cố gắng chọn cái đam mê nào làm sản phẩm, dịch vụ giúp ích cho mọi người mà ta vẫn có tiền.

1. Đam mê làm việc giúp anh tránh được thất bại: Khi anh đam mê thì hiển nhiên anh sẽ biết tập trung và kiên nhẫn – 2 yếu tố quan trọng nhất để thành công

2. Đam mê làm việc giúp anh tránh được đau khổ: Nếu đam mê thì trong khi làm việc anh cảm thấy hạnh phúc. Làm ra được sản phẩm đẹp rồi ngắm nghía nó anh cũng cảm thấy phê. Mải làm việc anh không còn thời gian để nghĩ về những đau khổ anh gặp phải. Vậy thì đau khổ làm sao chen vào được tâm hồn anh.

3. Đam mê làm việc giúp anh tránh được sợ hãi: Phần lớn những nỗi sợ hãi là do tưởng tượng mà ra. Vậy thì khi anh mải làm việc thì anh đâu còn thời gian để tưởng tưởng ra những thứ không có thật. Mà nếu có xảy ra thì có sao. Niềm đam mê mà anh đang đeo đuổi là quan trọng nhất.

Những lợi ích lớn khác của đam mê làm việc là nó giúp anh có tiền để sống, giúp anh thành đạt trong công việc. Sự thành đạt trong công việc giúp cho anh tự tin. Sự tự tin lại giúp anh càng thành đạt hơn.

Tóm lại, nếu có 1 liều thuốc thần kỳ để đi qua được những biển khổ trong cuộc đời (thất bại, đau khổ, sợ hãi) thì theo tôi đó là Đam mê trong công việc mình làm.

: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4