Giá dầu xuống dốc nhiều dự án dầu khí bị hoãn lại
923 views

Tổng đơn vị thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) cho biết, giá dầu duy trì ở mức rẻ, kéo dài, cùng mang tầm giá các chiếc dịch vụ chưa giảm xuống mức tương ứng thời gian qua đã khiến cho giảm hiệu quả hoạt động và ảnh hưởng to tới tiến độ khai triển những Công trình dầu khí.

Tổng giám đốc PVEP Ngô Hữu Hải vừa mới đây cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2016, giá dầu đã giảm xuống mức phải chăng nhất trong 13 năm qua (xuống 26,55 USD/thùng vào ngày 20/1/2016, thấp nhất tính từ lúc ngày 7/5/2003) vả chỉ tăng trở lại trong thời gian vừa mới đây lên mức sắp 50 USD/thùng trong bối cảnh đứt quãng nguồn cung và sự cắt giảm đầu tư chưa từng với trong khoảng trước tới nay của ngành Dầu khí toàn cầu.

Thách thức trên cùng các diễn biến phức tạp của tình hình an ninh, chính trị trên thế giới đã khiến thị phần dầu lửa đối mặt sở hữu phổ biến rủi ro, tác động rất lớn đến các hoạt động của lĩnh vực dầu khí Việt Nam khái quát và Tổng công ty dò la khai thác dầu khí (PVEP) nói riêng, đặc biệt là các chỉ tiêu tài chính và các Dự án đầu tư dài hạn của PVEP.

dầu khí

Giá dầu duy trì ở mức phải chăng, kéo dài, cộng có giá tiền những chiếc nhà sản xuất chưa giảm xuống mức tương ứng đã làm cho giảm hiệu quả hoạt động và ảnh hưởng lớn tới tiến độ triển khai những Dự án tìm kiếm thăm dò của PVEP, nhiều Dự án hiện đã phải trợ thì dừng, giãn tiến độ triển khai trong năm 2016, ảnh hưởng tới kế hoạch gia tăng trữ lượng năm 2016 và trong khoảng thời gian dài sẽ tác động tới tiêu chí tăng trưởng mỏ và sản lượng khai thác.

Theo ông Hải, tính đến thời điểm bây giờ, PVEP đang khai triển 54 Dự án dầu khí, gồm 43 Dự án trong nước, 11 Dự án nước ngoài, cộng 02 Công trình khảo sát cơ bản. Để ứng phó có diễn biến của giá dầu trong năm 2016, đơn vị này đã thực hiện nhất tề những biện pháp nhằm đảm bảo duy trì ổn định hoạt động phân phối kinh doanh.

Theo Đó, PVEP đã vun đắp và bám sát thực hành kế hoạch điều chỉnh mang phương án giá dầu sát thực tế là 30 USD/thùng, và đã đơn vị khai triển tuyệt đối an toàn, hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng Tập đoàn giao sở hữu hai,92 triệu tấn quy dầu, đạt 106% kế hoạch 6 tháng và 57% kế hoạch năm, trong chậm tiến độ Dầu: 2,23 triệu tấn, đạt 104% kế hoạch; Khí: 690 triệu m3, đạt 111% kế hoạch.

Tổng doanh thu 6 tháng đầu năm của PVEP ước đạt 15.006 tỷ đồng, tương đương 78% kế hoạch 6 tháng, 39% kế hoạch năm; Nộp Ngân sách Nhà nước là 4.532 tỷ đồng, đạt 73% kế hoạch 6 tháng, 36% kế hoạch năm. giá trị đầu tư ước thực hành trong 6 tháng của PVEP là 122,23 triệu USD (tương đương hai.750 tỷ đồng), đạt 59% kế hoạch 6 tháng và 29% kế hoạch năm.

Đại diện PVEP cũng cho biết, có dự báo diễn biến giá dầu thời kì đến, trong 6 tháng cuối năm, PVEP sẽ thực hành triệt để tiết kiệm và cắt giảm tầm giá, thu xếp nguồn nguồn vốn cho hoạt động tìm kiếm khảo sát, cùng lúc triển khai khoan thêm giếng lớn mạnh bổ sung để cộng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hoàn tất nhiệm vụ được Chính Phủ giao là khai thác tăng thêm 1 triệu tấn dầu.

: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4