Hơn cả vạn điều muốn nói
886 views

Sau khi đăng tải trên một fanpage nổi tiếng của giới trẻ, những bức họa đơn giản nhưng ẩn chứa thông điệp ý nghĩa này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhận được hơn 15.000 lượt yêu thích và chia sẻ.

– Anh học giỏi nhưng còn những kỹ năng ngoài cuộc sống thì sao? Anh có gì?

– Tôi có thể vượt qua mọi bài kiểm tra.

Bài học: Những kiến thức từ sách vở mà bạn thu được trên ghế giảng đường chưa bao giờ là đủ. Bước chân khỏi cánh cổng trường học, để thích nghi và tồn tại trong “trường đời” khắc nghiệt, chúng ta cần vô vàn kỹ năng, lòng quyết tâm, sự khôn ngoan và tính kiên trì.


Bài học:
Không thể phủ nhận sự phát triển của công nghệ đã làm cuộc sống trở nên tiện nghi và dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng đừng để những món đồ vô tri kia chi phối cảm xúc và cuộc sống của bạn. Hãy đặt chiếc điện thoại xuống bàn, nhìn vào mắt người đối diện và tận hưởng từng khoảnh khắc vô giá bên những người thân yêu. Bởi cuối cùng, tài sản quan trọng nhất của con người ta vẫn là gia đình.

Bài học: Mạng xã hội giúp bạn kết nối với bạn bè và mở rộng mối quan hệ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, thế giới ảo đang thật sự lấy đi quá nhiều thời gian quý giá của bạn. Hãy phân chia thời gian và tổ chức cuộc sống của mình hợp lý, bởi bạn chỉ có một cuộc đời thực để sống mà thôi.-Ai muốn có sự thay đổi?

Tất cả đều muốn.

– Ai sẽ hành động để tạo ra sự thay đổi?

Tất cả đều lặng im.

Bài học: Ai cũng trông chờ vào sự tiến bộ và đổi thay tích cực từ cuộc sống xung quanh. Nhưng lại ít ai chủ động và dũng cảm đứng lên để tạo ra điều đó. Chẳng có lý do gì để hôm nay chúng ta tiếp tục ỷ lại vào bất cứ một ai, cuộc sống này là của bạn và do bạn, vì thế hãy tự tay kiến tạo nên những điều bạn muốn.

Bài học: Luôn trân trọng và biết ơn những điều bình dị đang có. Bạn không thể biết được rằng bên ngoài ngôi nhà ấm cúng của mình có bao nhiêu con người đang phải vật lộn trong cuộc mưu sinh và đương đầu với nghịch cảnh đâu.

Bài học: Một trong những điều đáng sợ nhất mà con người phải đối mặt không phải nỗi buồn, mà là khi chúng ta miễn cưỡng nở nụ cười khi trong lòng đầy mâu thuẫn hay đang vỡ từng mảnh. Đến một lúc nào đấy, chúng ta cần tháo những chiếc mặt nạ giả tạo ra để sống thật với cảm xúc của mình và những người xung quanh.

: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4