Hy hữu ca mang 27 kính áp tròng trong mắt mà không biết
660 views

Đôi khi, những người mang kính áp tròng có thể không nghĩ đến nó và đi ngủ mà quên không tháo kính, nhưng trường hợp một người phụ nữ ở Anh đã ăn ngủ cùng với 27 chiếc kính áp tròng trong mắt thì thật khó tưởng tương.

Theo tìm hiểu của phóng viên báo songkhoe bệnh nhân là một phụ nữ 67 tuổi không hề biết là trong mắt mình có kính áp tròng, và cũng không biết chúng đã ở đó bao lâu, cho đến khi các bác sĩ phát hiện ra những chiếc kính này trong ca mổ đục thủy tinh thể theo kế hoạch.

Bác sĩ nhãn khoa Rupal Morjaria cho biết kíp mổ, gồm tổng cộng 20 người, đã bị sốc bởi những gì họ tìm thấy. Một bác sĩ nhãn khoa đã có 20 năm kinh nghiệm, thậm chí còn không tin khi phát hiện ra điều này.

“Chưa ai trong chúng tôi từng điều gì giống như vậy. Đó là một khối lớn. Tất cả 17 chiếc kính áp tròng bị kẹt lại với nhau. Chúng tôi thực sự ngạc nhiên là bệnh nhân không nhận thấy nó bởi vì nó sẽ gây kích ứng khá nhiều khi ở đó”, Morjaria giải thích.

Bệnh nhân nói rằng không biết gì về những chiếc kính áp tròng trong mắt và bảo với các bác sĩ rằng bà cứ nghĩ tuổi già và khô mắt là nguyên nhân chính khiến mắt bị kích ứng.

“Bà ấy khá sốc. Khi đến khám lại hai tuần sau khi được gắp bỏ những chiếc kính này, bà ấy nói giờ mắt bà ấy cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.”

Ca mổ đục thủy tinh thể đã được hoãn lại vào ngày khác vì việc phẫu thuật ngay sẽ không an toàn.

BS. Morjaria giải thích: “Vì bà ấy đã mang rất nhiều kính áp tròng trong mắt không biết từ bao lâu, nên nếu phẫu thuật thì sẽ có rất nhiều vi khuẩn xung quanh kết mạc”.

Mặc dù mang kính áp tròng suốt 35 năm, bệnh nhân không thường xuyên đi khám bác sĩ nhãn khoa, điều mà Bs. Morjaria nhấn mạnh là sẽ giúp ngăn ngừa những vấn đề như thế này.

“Vào thời đại ngày nay, khi việc mua kính áp tròng qua mạng quá dễ dàng, mọi người trở nên lỏng lẻo hơn đối với việc đi khám thường xuyên”.

=>>  Xem keo bong da

Mặc dù trường hợp này là hi hữu, song việc chăm sóc kính áp tròng không tốt có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

“Kính áp tròng được sử dụng khá thường xuyên, nhưng nếu không được theo dõi thích hợp, người đeo có thể bị nhiễm trùng mắt nghiêm trọng dẫn đến mù”

: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4