Dở khóc dở cười chuyện cắt tiền duyên, xin bùa yêu… chống “ế”
535 views

Đổ xô đi cắt tiền duyên, xin bùa yêu… là phương pháp chống “ế” của ko ít các chàng trai, cô gái trẻ vẫn còn độc thân.

Chi tiền triệu cắt “duyên âm”

Thành đạt và xinh đẹp là ấn tượng đầu tiên của các ai đã gặp Loan, cô gái trẻ được mọi người trong cùng khu phường đều quý mến và ái mộ. Thế nhưng ko hiểu sao, đã 27 tuổi mà cô chưa mang một “mối tình vắt vai”. Sáng đi khiến cho, tối về, thinh thoảng lâu lâu lại đi chơi cùng mấy cô bạn gái…

Thấy con gái “bình chân như vại” trong chuyện lập gia đình, bà Phương, mẹ Loan sốt sắng: “Con xem thế nào chứ bằng này tuổi, ba má cũng già rồi, cũng mong mỏi được có cháu bế”. Nhắc nhiều lần mà cô con gái bà vẫn “đi về lẻ bóng”.
2 ông bà sắm đủ mọi bí quyết, trong khoảng giới thiệu, nhờ người mối lái, thấy chàng trai nào được được là ông bà đều tạo điều kiện để đôi trẻ gặp gỡ nhau. Thế nhưng đã giới thiệu, gặp mặt tới 3 chàng trai, mà con gái ông, bà vẫn không mảy may để ý.
Đầu năm, rộng rãi cô gái muốn làm lễ cắt tiền duyên cho mình. (Ảnh minh họa)
Nghĩ là con gái với “duyên âm”, đầu năm trước, bà tậu tới thầy tướng nhờ xem hộ. “Đúng là con bé với người cõi âm theo riết nên mới chưa lấy được chồng. Tôi cũng không ngần ngại chi gần chục triệu, chỉ mong thầy cắt được tiền duyên ở kiếp trước cho nó”, bà Phương thủ thỉ.
Thế nhưng, đã hơn một năm trôi qua, 2 cái lễ cắt tiền duyên đã được khiến, nhưng cô Loan, con gái bà vẫn độc thân.
Cũng khổ sở ko kém về chuyện cắt tiền duyên, anh chàng tên Hoàng còn kỳ công hơn, theo lời rỉ tai của bạn bè, người thân mà trong khoảng Hà Nội đi hàng trăm km về tận thái bình, Thanh Hóa… Để khiến lễ cắt. Giấy má cắt của mỗi thầy cũng mỗi khác. Có thầy biện lễ hoa quả, bánh trái, hình nhân… Lên đến hàng triệu đồng, mang thầy thì tiền lễ chỉ tốn vài trăm ngàn đồng bao gồm vài quả trứng, bánh kẹo, trầu cau…Tốn kém, vất vả, nhưng đã 4 dòng lễ cắt duyên tiền mà… duyên vẫn chưa tới. “Chẳng hiểu sao yêu cô nào cũng chỉ được một vài tháng là những cô muốn chia tay, chia tay xong vẫn chơi là bạn phải chăng, nhưng lại chẳng thể yêu mình được. Cũng đã 30 tuổi rồi, tôi muốn sắm một người đàn bà, gắn bó sở hữu mình cả cuộc đời. Chắc do mình cao số”, anh Hoàng buồn rầu nói.

rộng rãi cô gái trẻ tin tưởng, sau lúc cắt duyên âm sẽ lấy được người mình yêu thương
(Ảnh: Vnexpress)
Trên các diễn đàn, chủ đề cắt tiền duyên cũng được bàn tán sôi nổi, trong khoảng việc cắt tiền duyên ở đâu, cắt như thế nào, lễ lạt, cúng bái ra sao đến việc san sớt kinh nghiệm khi đi cắt tiền duyên ở 1 số địa chỉ…
nhắc lại câu chuyện của mình, cô gái trẻ tên Thu Lan nói: “Mình đã yêu và định ngày cưới với 1 anh chàng, ngoài ra, không hiểu vì sao tới gần ngày cưới, mình lại quyết định hủy hôn. Cũng sở hữu một vài lí do tế nhị, song người nào cũng đều sốc khi tôi thông tin tin này. Đến lúc đi xem bói đầu năm thì thầy kể quả không sai, duyên này ko này do mình sở hữu tiền duyên từ kiếp trước, cắt duyên âm thì tới năm 27 tuổi mới lấy được chồng”.
Nghe đa dạng người nói tới cắt tiền duyên ở chùa Phúc Khánh rất thiêng, Thu Lan cũng đến Đánh giá và xin được khiến lễ cắt riêng, ko làm cho chung cộng sở hữu những cô gái khác. “Tốn bao nhiêu tiền cũng được, miễn là “phục vụ cho sự nghiệp”… lấy chồng vào năm 27 tuổi của mình”, Thu Lan cười nhắc.
Đi xem bói đầu năm, nghe thầy phán với tiền duyên từ kiếp trước, hoặc yêu mãi mà ko thành, đa dạng chàng trai, cô gái trẻ sốt sắng đi làm lễ cắt duyên âm. Thế nhưng, ko biết sau các lễ cắt tốn hàng triệu đồng, liệu duyên đã đến?

Rủ nhau xin “bùa yêu”

Cũng trong hiện trạng độc thân, Mai đã 27 tuổi nhưng vẫn chưa mang mảnh tình nào “chính thức vắt vai”. Trước cô cũng với yêu một,2 người, nhưng đều là các mối tình thoảng qua, tương tư được vài tuần thì hết cảm xúc. Mỗi lần về quê thăm cha mẹ, thấy hàng xóm hỏi chuyện đến bao giờ cô mới cho mọi người ăn cỗ, Mai đều cười trừ. Còn bác mẹ cô thì sốt sắng ra mặt. “Nghe người nào đấy trong làng mách nước, mẹ tôi chứa công đi tận yên bình, cúng bái và xin về một tờ giấy, cụ gọi là bùa yêu. Rồi bắt tôi với bên mình, ko được để cho người ngoài biết. Còn căn dặn chu đáo thấy chàng trai nào được thì, ưng mắt thì bùa yêu cứng cáp sẽ linh nghiệm”.
Cũng dở khóc dở cười vì bùa yêu, khi yêu mối tình thứ nhất, anh Minh cùng cô bạn gái cũng thề non hẹn biển, đi xin bùa yêu để gắn kết chuyện tình của 2 người. Mặc dù bị gia đình phản đối nhưng họ vẫn yêu nhau say đắm. “Tuy nhiên tác dụng của lá bùa cũng chỉ được 1 năm, đến khi ra trường cô bạn gái đấy về quê và lấy chồng. Tôi thì tới
bây giờ vẫn độc thân”, anh Minh nhắc lại câu chuyện của mình.

: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4