[Giải Đáp] Mở quán cafe có cần giấy phép kinh doanh hay không?
83 views

Mở quán cafe có cần giấy phép kinh doanh không? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và kinh doanh hiện nay. Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Quán cà phê thuộc ngành nghề kinh doanh nào?

Dựa vào Quyết định 10/2007/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam ban hành ngày 23 tháng 01 năm 2007, có hiệu lực từ ngày 26/02/2007, và Quyết định 27/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 06/07/2018, có hiệu lực từ ngày 20/8/2018 thay thế Quyết định 10/2007/QĐ-TTg, quán cafe được phân vào các ngành kinh doanh sau đây:

Quán cà phê thuộc ngành nghề kinh doanh nào?

Quán cà phê thuộc ngành nghề kinh doanh nào?

  • Ngành bán buôn, bán lẻ thực phẩm, trong đó bao gồm bán buôn cà phê (mã ngành 46324) và bán lẻ thực phẩm khác trong các cửa hàng chuyên doanh (mã ngành 4722), bao gồm cả cà phê bột và cà phê hoà tan.
  • Ngành sản xuất thực phẩm khác (mã ngành 10790), bao gồm các hoạt động như rang và lọc cà phê, sản xuất các sản phẩm như cà phê hoà tan, cà phê lọc, chiết xuất cà phê và cà phê cô đặc, cũng như sản xuất các chất thay thế cà phê.

Mở quán cafe có cần giấy phép kinh doanh không?

Khi bạn quyết định mở quán cafe, việc chuẩn bị các giấy tờ là vô cùng quan trọng, mặc dù nhiều người thường chỉ chú ý đến địa điểm, menu và trang trí quán. Một trong những giấy tờ quan trọng nhất mà bạn cần phải có khi mở quán cafe là đăng ký kinh doanh.

Thủ tục xin giấy phép đăng ký kinh doanh

Bước 1: Gửi hồ sơ và Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đầy đủ đến Phòng Kinh tế – Kế hoạch – UBND quận, huyện, thành phố nơi bạn đặt địa chỉ quán và nộp lệ phí đăng ký đầy đủ.

Bước 2: Chờ đợi cơ quan đăng ký xét duyệt trong thời hạn 03 ngày làm việc, tính từ ngày nhận hồ sơ.

Bước 3: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc nhận thông tin cần sửa đổi, bổ sung trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo sửa đổi bổ sung.

Mở quán cafe có cần giấy phép kinh doanh không – Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh

  • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu địa phương.
  • Bản sao có công chứng chứng minh thư nhân dân của cá nhân và các thành viên (nếu có) hoặc người đại diện hợp pháp của Hộ gia đình kinh doanh.
  • Hợp đồng thuê nhà (nếu có).

Việc này giúp đảm bảo bạn có đầy đủ pháp lý để hoạt động quán cafe một cách hợp pháp và tránh các rủi ro phát sinh về sau.

Mở quán cafe có cần giấy phép kinh doanh không?

Mở quán cafe có cần giấy phép kinh doanh không?

Mức phạt khi mở quán cafe không có giấy phép đăng ký kinh doanh

Như đã được trình bày ở phần trước, việc mở quán cafe có yêu cầu phải có giấy phép kinh doanh. Trường hợp bạn không đăng ký giấy phép đăng ký kinh doanh, bạn sẽ phải đối mặt với các hình thức xử phạt hành chính theo quy định của Nghị định số 185/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 11 năm 2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả.

Cụ thể, theo Khoản 2 Điều 6 của Nghị định này, nếu bạn thực hiện hoạt động kinh doanh mà không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định, bạn sẽ bị áp dụng mức xử phạt hành chính từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

Việc đảm bảo có đầy đủ giấy tờ pháp lý khi mở quán cafe không chỉ giúp bạn tuân thủ pháp luật mà còn bảo vệ quyền lợi của bạn trong quá trình kinh doanh.

Xem thêm: Năng xuất lao động công nghiệp của Việt Nam đang thấp hơn so với các nước trong khu vực

Xem thêm: MU muốn vô địch “Người đặc biệt” cần thêm nhiều phép màu

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu mở quán cafe có cần giấy phép kinh doanh hay không? Hy vọng những thông tin mà kenhtaichinh24h.com chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề đầu tư và kinh doanh này.

: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4