[Giải đáp thắc mắc] Mở spa có cần giấy phép kinh doanh không?
50 views

Dịch vụ Spa chăm sóc sức khỏe đang ngày một phổ biến và phát triển tại Việt Nam. Vậy mở spa có cần giấy phép kinh doanh không? Để giải đáp chính xác chủ đề luật kinh doanh này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ chi tiết sau đây của chúng tôi.

Mở spa có cần giấy phép kinh doanh không?

Theo Khoản 1 Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP (ban hành ngày 16/03/2007) của Chính phủ, việc mở spa quy mô nhỏ, chẳng hạn như chăm sóc da mặt, massage mặt hay chăm sóc cơ thể, vẫn phải đăng ký kinh doanh tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trước khi hoạt động chính thức.

Quy định này nhằm ngăn chặn tình trạng hoạt động tràn lan và kiểm soát những cá nhân không đủ trình độ, kỹ năng, có thể gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Tóm lại, để kinh doanh hợp lệ và hợp pháp, cần phải có đầy đủ chứng chỉ hành nghề và giấy phép đăng ký.

Mở spa có cần giấy phép kinh doanh không?

Mở spa có cần giấy phép kinh doanh không?

Các thủ tục để đăng ký kinh doanh cho spa cơ bản nhất

Thủ tục đăng ký kinh doanh thường được phân thành hai loại: cho hộ kinh doanh cá thể và cho những người có ý định thành lập công ty. Để cụ thể hơn:

Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể spa

Trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh, chủ hộ cần thực hiện các thủ tục đăng ký và chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Đơn xin đăng ký kinh doanh spa – thẩm mỹ viện theo mẫu có sẵn.
  • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của người chủ kinh doanh.
  • Hộ khẩu của chủ kinh doanh.
  • Các chứng chỉ, chứng nhận về kỹ năng hành nghề spa để chứng minh chủ hộ kinh doanh cá thể đã có đủ kiến thức và tay nghề để cung cấp các dịch vụ trong ngành.

Mở spa có cần giấy phép kinh doanh không? – Thủ tục đăng ký thành lập công ty Spa

Khi chủ kinh doanh quyết định không mở spa nhỏ mà muốn thành lập công ty hoặc thẩm mỹ viện để mở rộng kinh doanh, họ cần có chứng nhận đăng ký kinh doanh từ các cơ quan có thẩm quyền liên quan. Tùy vào loại hình công ty như doanh nghiệp tư nhân hay công ty trách nhiệm hữu hạn, sẽ có các mẫu đơn đăng ký và giấy tờ yêu cầu khác nhau.

Việc đăng ký kinh doanh cho hộ kinh doanh cá thể thường đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, để bảo đảm quyền lợi và trách nhiệm, các cá nhân nên tự ý thức và tiến hành khai báo đúng các thông tin cần thiết đến các cơ quan có thẩm quyền.

Các bước đăng ký kinh doanh cho spa chuẩn xác nhất

Sau khi tìm hiểu mở spa có cần giấy phép kinh doanh không, chúng ta có thể tìm hiểu các bước đăng ký kinh doanh cho spa cơ bản như sau:

Làm đơn đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cho Spa

Đại diện của hộ kinh doanh cá thể tiến hành việc làm đơn đề nghị đăng ký hộ kinh doanh theo mẫu chuẩn và gửi trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền cấp huyện để xử lý. Trong đơn đăng ký này, các thông tin chính bao gồm: tên hộ kinh doanh, địa chỉ mặt bằng kinh doanh, thông tin liên lạc (số điện thoại, email), ngành nghề kinh doanh, tổng vốn đầu tư của hộ và số lượng lao động tham gia. Ngoài ra, đơn còn phải có chữ ký, họ tên và thông tin căn cước công dân của những người thành lập hộ kinh doanh.

Các bước đăng ký kinh doanh cho spa

Các bước đăng ký kinh doanh cho spa

Nộp hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh spa ến cơ quan chức năng

Sau khi hồ sơ đã được chuẩn bị đầy đủ, quy trình xử lý sẽ được hoàn thành trong vòng 3 ngày làm việc. Người nộp hồ sơ sẽ nhận được thông báo kết quả dưới dạng giấy biên nhận hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ gia đình. Để nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chủ hộ cần nộp đầy đủ phí và lệ phí theo quy định. Trong trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, người nhận hồ sơ sẽ yêu cầu chủ hộ bổ sung hoặc điều chỉnh sao cho phù hợp.

Nếu sau 3 ngày làm việc không nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc thông báo yêu cầu bổ sung hồ sơ, người đăng ký kinh doanh có quyền khiếu nại để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Đá thạch anh tóc vàng viên đá của may mắn tài lộc

Xem thêm: Khám phá Tử vi tuổi Tỵ thứ 7, ngày 03/11/2018

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu mở spa có cần giấy phép kinh doanh không? Hy vọng những thông tin mà kenhtaichinh24h.com chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề luật kinh doanh này.

: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4