Những bà mẹ chồng bây giờ văn minh lắm
819 views

Các bà mẹ chồng tiên tiến, họ đã khác rồi. Họ đã trải qua tuoi tre, tuổi thanh xuân và nếm trải các cay đắng khi thời trẻ, những oan ức trong đời sống khiến cho dâu trong khoảng phương pháp Đó hàng chục năm. Họ đã hiểu thấu những nỗi thiệt thòi, các tấm tức của những cô dâu mới.

Đa dạng trong các câu chuyện mà tôi lớn lên khá nghe, đấy là chuyện về nỗi khổ hạnh của mẹ tôi khi sống cộng gia đình nhà chồng. Dù khoảng thời kì đó không quá dài trước khi nhà tôi sở hữu khả năng ra ở riêng, thế nhưng – áp lực từ cuộc sống khiến cho dâu đấy vẫn đè nặng lên mẹ tôi mỗi lúc gia đình với giỗ chạp, hoặc các dịp tụ họp hàng tuần.

Các bà mẹ chồng giờ văn minh lắm, chả ai ghê gớm vô lí thế đâu! - Ảnh 3.

Mẹ tôi đã từng đề cập câu chuyện lúc mẹ tôi mang bầu 4 tháng, bà đã bê 1 rổ bát đĩa lớn gấp đôi bụng bầu của mình – từ trên cầu thang (rất cao, dốc và trơn) – để có xuống bể nước của khu tập thể và hì hục ngồi rửa. Không chỉ là trong lời đề cập của mẹ, đến ngày nay, trái tim tôi vẫn nhói lên mỗi khi nhớ tới hình ảnh mẹ mình đơn độc trong các cuộc tiệc tùng của gia đình. Mẹ đứng ngoài những cuộc chuyện trò của hội chị em nhà chồng và chỉ hùi hụi rửa bát. Trong 1 chuyến về quê, mẹ bị bỏ lại khi những bà cô khác rủ nhau đi ăn cháo lươn-ngay-trước-mặt-mẹ. Hay 1 lần, mẹ tôi bị cả gia đình nhà nội quay lưng trong một cuộc ôm đồm nhau bít tất tay có bố, dù người đúng và thiệt thòi là mẹ. Và tôi vẫn còn nhớ những chiếc nhìn dửng dưng, các lời mỉa mai mà mẹ đã phải chịu cất trong suốt giai đoạn hàng chục năm khiến cho dâu, hay sự soi mói mỗi khi đứng bếp và mẫu thở dài của bà nội: “Làm thế mà cũng làm” – khi mẹ làm sai ý bà một món ăn trong bữa cỗ.

Câu chuyện của mẹ ko chỉ để lại cho tôi một nỗi khiếp sợ ko nguôi về chiếc gọi là “gia đình nhà chồng”, mà còn tạo cho tôi một lòng tự hào to hơn tất thảy mọi thứ khi kể về chuyện “phải làm dâu”. Đa dạng năm sau đấy lúc tôi lớn lên, những câu chuyện mà tôi trông thấy, tôi đọc được về cách các bà mẹ chồng hành xử có nàng dâu càng củng cố cho nỗi ám ảnh đó của bản thân mình. khái niệm “mẹ chồng” trở thành loại gì Đây đồng nghĩa sở hữu sự xét nét, ghê gớm và vô lý, một nỗi sợ hãi và sợ hãi không tên có bất cứ đứa con gái nào lúc khởi đầu tính đến chuyện lập gia đình.

Đầy đủ những điều Đó càng khiến tôi không nhất trí có mọi lý thuyết của nhà bà nội tôi về một đứa con gái lúc đi lấy chồng, và có cuộc sống đầy đủ đi trái lại mọi chuẩn mực của 1 cô con dâu ngoan trong mắt những bà, những cô. Và khi tôi lớn lên, tiếp thu đủ những thông báo và tri thức về quyền lợi của 1 người phụ nữ trẻ trong cuộc sống hôn nhân – tôi lại càng kiên định hơn sở hữu những quan điểm của mình. Cũng như giữ trong mình một sự cảnh giác rất bản năng mỗi khi mường tưởng việc sẽ làm cho dâu một gia đình nào Đó.

Dù vậy, tôi đã gặp 1 người làm tôi thay đổi tốt đa dạng quan niệm của mình về cuộc sống mang gia đình chồng. một người làm cho tôi mang thể tự hào mỗi khi kể tới, lúc kể về cuộc sống của mình.

Đây là mẹ chồng của tôi.

Nói thuần tuý là thế này, trong một gia đình mà người mẹ chồng của tôi sở hữu thể làm việc để kiếm tiền xây cả một ngôi nhà to cho từng cậu con trai, khi mà vừa nấu một mâm cơm vĩ đại cho 3 người ăn với 6 món (tất cả đều ngon). Chưa đề cập đến việc, mẹ chồng tôi sở hữu khả năng sắm thấy mọi vết bẩn ở bất cứ đâu trong nhà, dù là nó tốt giấu kín đáo đằng sau chiếc ghế sofa nặng trịch, nhưng song song vẫn kiểm soát tốt lượng quần áo bẩn trong rổ giặt luôn giữ ở mức tối thiểu. Mỗi lúc nghĩ đến bà, tôi luôn cảm thấy sự cảm phục hiện hữu rõ trong trái tim mình. Nhưng giả dụ chỉ nghe về bà trước lúc thật sự gặp gỡ, có lẽ tôi sẽ thật sự hoang có và thậm chí là nể phục bà, bởi theo những câu chuyện của bạn bè về các “bà mẹ chồng” sở hữu khả năng quán xuyến từ chuyện đất đai tới bếp núc – trong giây lát – tôi thấy mớ quan niệm của mình trở nên… vô nghĩa.

Thế nhưng, ngay từ đầu cuộc hành trình này, mọi nỗi lo sợ của tôi phát triển thành vô căn cứ khi tôi gặp bà. Mẹ chồng của tôi là một người phụ nữ khôn cùng hiện đại và văn minh. Văn minh ở đấy là gì, đấy là bà hoàn toàn không với ý nghĩ rằng: Xuất hiện thêm đứa con dâu sở hữu tức là nhà có người để thu vén. Ví như tôi đã từng nghĩ rằng mình sẽ bị soi chết mất lúc cầm dòng chổi, hay coi việc rửa bát như một sứ mệnh thì không! Mẹ chồng tôi coi mọi việc nhà đều là phận sự của cả hai vợ chồng. Và sẽ không bao giờ mang chuyện, con trai bà chỉ mang việc về nhà, ăn cơm và ngồi xem TV cho cho đến nay đi ngủ.


Có một việc rất nhỏ thôi nhưng tôi mang thể cảm nhận khá rõ nhất sự công bằng của mẹ chồng mình. Dù là trước hay sau khi tôi về nhà này, mẹ chồng tôi đều rất rõ ràng trong việc: giả dụ tôi nấu cơm (hoặc giúp bà nấu cơm) thì chồng tôi sẽ phải rửa bát. Hoặc giả dụ tôi về muộn và không kịp cộng phụ bà chuẩn bị, tôi rửa và chồng tôi lĩnh phần tráng bát. Quan niệm của bà rất rõ ràng: Vợ chứ không hề người giúp việc! giả dụ lấy việc quét dọn, bếp núc ra để giám định một người vợ có phải chăng hay ko – chẳng khác nào đi tậu một cô giúp việc và chẳng phải thanh toán hàng tháng.

Điều xuất sắc hơn việc mẹ chồng tôi không bắt tôi làm hết việc nhà, đấy là bà yêu thương tôi thật lòng – như 1 đứa con gái ruột. Tôi vẫn nhớ, Đó là sau 2 ngày tôi và chồng mình ôm đồm nhau, tôi đã không kiềm được mà nói một câu khởi hấn ngay trước mặt mẹ chồng (điều mà chúng tôi không bao giờ làm, dù biện hộ nhau to đến thế nào đi nữa). Tất nhiên, chẳng cần phải đến câu nói đấy của tôi, mẹ chồng mới biết rằng chúng tôi đang ôm đồm vã. Bà lặng im và coi như không nghe thấy, nhưng liền sau Đây lúc chồng tôi đang tắm, bà đã khuyên tôi tĩnh tâm lại và ngồi lắng nghe câu chuyện của chúng tôi. Sáng hôm sau, lúc bà đã đi vắng, chồng tôi chủ động xin lỗi tôi sau trận gượng nhẹ vã – một bí quyết tâm thành. Và lúc Đây tôi hiểu rằng, người đã khiến cho chồng tôi ngoan ngoãn nhận thua không phải người nào khác, mà chính là mẹ.

Nhưng dĩ nhiên, không hề lúc nào, bà cũng đứng về phía tôi. Sở hữu một lần, bà đã giận tôi, 1 cách thật sự. Tôi hoàn toàn ko biết điều đấy cho đến khi bà đề cập rằng, bà đã rất thất vẳng vì tôi, và điều khiến cho bà buồn hơn cả – Đây là bởi bà yêu thương tôi như con gái mình, và tình yêu đó thỉnh thoảng còn to hơn cả tình cảm bà dành cho con trai của bà. giây khắc đấy – chiếc giây phút bà đề cập về ái tình thương bà dành cho tôi chứ không hề lời nhiếc mắng nào – đã làm tôi ước rằng mình đã ko làm bà đau lòng, và luôn nói tôi nhớ phải cư xử khác đi.

Tôi kể lại số đông các điều này không nhằm mục đích nhắc rằng tôi là 1 đứa may mắn thế nào, hay mẹ chồng tôi lý tưởng ra sao. Bởi tôi biết chắc rằng, có tới hàng triệu bà mẹ chồng lý tưởng như thế trong cuộc sống này. Tôi đã đọc tốt những câu chuyện, những loại tâm can của các chị em thật hãnh diện khi nói về mẹ chồng của mình. Những bà mẹ chồng đương đại, sở hữu lối suy nghĩ và hành xử văn minh. Những bà mẹ chồng đặt hạnh phúc của con mẫu lên trên các xét nét hay tiêu chuẩn xưa cũ. Các bà mẹ chồng hoàn hảo yêu thương họ như con đẻ, thông cảm mang công tác bận rộn và luôn là người hỗ trợ nhiệt tình và nồng nhiệt nhất mỗi lúc những cô dâu trẻ bị cuốn đi sở hữu công việc, hay bị chính chồng mình… doạ. các bà mẹ chồng trở thành người bạn thân, luôn sẵn sàng lắng nghe những khổ cực, các nỗi buồn của cô con dâu nhỏ và đưa ra các lời khuyên thật tình, rét mướt nhất.

Nguồn: kenh14.vn

: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4