“Phớt lờ” chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội
732 views

Vừa qua, báo ĐS&PL nhận được phản ánh của một số hộ dân khu Cầu vượt Phương Bảng thuộc xã An Thượng (Hoài Đức, Hà Nội) phản ánh nội dung việc UBND xã An Thượng có thông báo 02 ngày 11/1/2016 về việc vi phạm xây dựng tại khu vực đường gom chân cầu vượt Phương Bản (từ Km 13 đến Km 13+500) xã An Thượng.

6-diẻm-dang-chu-y-khi-thuyet-trinh

Ngay sau đó, người dân đã có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ phản ánh việc diện tích đất các hộ dân đang sinh sống không nằm trong diện tích đường gom, không vi phạm xây dựng tại khu vực này. Sau khi nhận được đơn phản ánh của người dân, Văn phòng Chính phủ đã chuyển đơn đến UBND TP.Hà Nội để kiểm tra, xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật. Tiếp đó văn phòng UBND TP.Hà Nội cũng có công văn số 1102 truyền đạt ý kiến của ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội giao cho sở Giao thông vận tải (GTVT) chủ trì phối hợp với UBND huyện Hoài Đức và các đơn vị liên quan giải quyết theo quy định và có văn bản trả lời các hộ dân.

Ngày 7/3, ban quản lý Dự án giao thông 3 thuộc sở GTVT Hà Nội cùng các đơn vị như ban QL Dự án ĐTXD mở rộng đường Láng – Hòa Lạc, UBND huyện Hoài Đức, UBND xã An Thượng, CTCP Quản lý & Đầu tư xây dựng đường bộ Hà Nội cùng một số hộ dân đã có buổi kiểm tra thực tế tại hiện trường nhằm xác định một số công trình xây dựng tại khu vực đường gom nói trên. Tuy nhiên, khi các hộ dân chưa nhận được kết luận thông báo của tổ công tác trên thì ngày 23/3, UBND xã An Thượng đã có quyết định số 57/QĐ- UBND về việc cưỡng chế phá dỡ công trình của một số hộ dân. Việc UBND xã An Thượng ra quyết định cưỡng chế này đi ngược lại hoàn toàn so với chỉ đạo của ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội về việc chỉ đạo giải quyết vụ việc

Trao đổi với PV báo ĐS&PL, đại diện các hộ dân cho rằng, người dân luôn chấp hành các quy định pháp luật của Nhà nước. Tuy nhiên, điều chúng tôi thắc mắc ở đây là vì sao khi UBND TP.Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các đơn vị như sở GTVT, UBND huyện Hoài Đức, UBND xã An Thượng vào cuộc giải quyết rồi thông báo cho người dân được biết kết quả để thực hiện, chúng tôi không nhận được bất kỳ thông tin văn bản nào về việc này thì UBND xã lại ra quyết định cưỡng chế. Điều này có đúng pháp luật, có đúng với tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP.Hà Nội?

Ngày 5/4, PV tiếp tục đến đặt lịch làm việc tại UBND xã, cán bộ văn phòng cho biết, ông Nguyễn Chí Lương, Chủ tịch UBND xã đi họp trên huyện? Liên lạc trực tiếp qua điện thoại với ông Lương, vị này cho biết đang đi… đám ma tại địa phương. Ông Lương gắt gỏng: “Sáng mai tôi họp Đảng ủy, chiều mai họp Ủy ban, thôi nha, tôi đang có tí việc riêng” rồi cúp máy.

: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4