TIN HOT: Arsene Wenger đảm nhận vị trí tối cao tại FIFA
507 views

Theo thông báo từ FIFA, cựu HLV Arsenal sẽ đảm nhận vai trò mới là Giám đốc Phát triển bóng đá của LĐBĐ thế giới (FIFA).

HLV Arsene Wenger chính thức trở thành 1 thành viên chính thức của FiFa

HLV Arsene Wenger chính thức trở thành 1 thành viên chính thức của FiFa

Cụ thể, ông Arsene Wenger sẽ trở thành một thành viên chính thức của FIFA. Chiến lược gia người Pháp sẽ chịu trách nhiệm đứng đầu tất cả các hoạt động phát triển bóng đá của FIFA trên toàn thế giới, bảo gồm cả bóng đá nam và bóng đá nữ. Đây là một dự án phát triển lớn của FIFA.

Xem thêm phần tổng hợp 10+ những chấn thương thường gặp trong bóng đá mà cầu thủ hay gặp nhất ở đây!

Chia sẻ về sự kiện này, HLV Wenger cho biết :  “Tôi biết rằng mình có thể đóng góp cho mục tiêu này và sẽ dồn toàn bộ sức lực cho cho công việc mới. FIFA đang rất để tâm đến đến bóng đá nói chung và phát triển bóng đá nói riêng, đây là một trong những mục tiêu chính trong thời gian sắp tới”

Với kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên sâu về bóng đá và dinh dưỡng thể thao nói chung, ông Wenger dự kiến sẽ là sự bổ sung chất lượng cho hàng ngũ đứng đầu của FIFA. Với vai trò mới, ông Wenger sẽ chủ trì nhóm nghiên cứu kĩ thuật, đồng thời là thành viên của hội đồng quản trị của Hiệp hội bóng đá quốc tế (IFAB), quyết định về các bộ luật, các quy tắc mới áp dụng trong 1 trận đấu bóng đá (ví dụ công nghệ VAR gần đây).

FIFA đã tiết lộ Wenger là sự lựa chọn mà tổ chức này nhắm trước cho giai đoạn phát triển sắp tới. Chủ tịch FIFA, ông Infantino đã không giấu tham vọng bổ sung những cái tên có chuyên môn và kinh nghiệm như Arsene Wenger vào ban quản lý. Đây là chức vụ chính thức đầu tiên kể từ khi Arsene Wenger rời Arsenal mùa 2017/2018. Dù trước đó nhận được sự săn đón nhiệt tình từ Bayern Munich, nhưng thời điểm hiện tại, Wenger đã là người của FIFA.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn, ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về 10 cầu thủ trẻ hay nhất thế giới tại đây nhé!

"Nhận định trận đấu chỉ để tham khảo. Chúng tôi cung cấp thông tin thể thao mới nhất mỗi ngày cho độc giả."

: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4