Tuổi Hợi thích hợp trồng những loại cây phong thủy nào
696 views

Cùng khám phá tuổi Hợi hợp cây gì trồng trong nhà năm 2020 để mang về tài lộc, danh sách các loại cây cảnh phong thủy hợp tuổi.

Đôi nét về người tuổi Hợi

Thập Nhị Địa Chi 十 二 地 支 (12 con giáp) quy định Hợi (亥= 猪 trư) mà con vật đại diện là con heo nằm ở vị trí cuối cùng. Trong những câu chuyện kể lại về 12 con giáp, người ta vẫn lưu truyền rằng thứ tự của các con vật là thứ tự về đích của chúng trong một cuộc đua do Ngọc Hoàng tổ chức.

Để giải thích cho lý do tại sao con heo lại đến đích cuối cùng, dân gian đùa rằng là do nó đói. Vì đói nên heo la cà tìm thức ăn, ăn no thì buồn ngủ nên heo đã chơp mắt. Đến khi tỉnh dậy heo mới bắt đầu chạy, nên gây ra sự chậm trễ.

Câu chuyện dân gian lưu truyền đã phần nào thể hiện cuộc sống của những người thuộc tuổi này. Mọi người tin rằng những ai tuổi heo đều ăn no mặc ấm, sống sung sướng cả đời. Những bức tranh Đông Hồ về đàn lợn cũng thể hiện ước nguyện về một cuộc sống no đủ, sung túc. Chính vì thế mà khá nhiều bà mẹ rất thích sinh con vào năm Hợi.

Những người sinh năm Hợi có tính cách nổi bật là luôn vui vẻ, thoải mái nên rất dễ kết bạn, được mọi người yêu mến . Họ thích một cuộc sống an nhàn, chuộng những điều quen thuộc thân thiết, và sống vì tình cảm gia đình. Trong công việc, tuổi này khá kiên nhẫn, họ làm việc với một tinh thần vui vẻ, không biết mệt mỏi, không ngại khó ngại khổ.

Nhiều người cho rằng tuổi Hợi lười biếng, chỉ biết ăn và ngủ, thế nhưng đó không hoàn toàn là lời mô tả đúng về họ. Bản chất những kẻ cầm tinh con heo đều nhẫn nại, chịu khó dẫu hơi chậm chạp, về đích sau người khác vẫn có thể tận hưởng được hạnh phúc. Đồng thời, họ rất dễ tổn thương nên bạn đừng nghĩ có thể đối xử thế nào cũng được. Bề ngoài luôn tươi cười nhưng nội tâm lại nhạy cảm, sâu sắc lắm đấy.

>> Xem thêm: Bỗng nhiên nhảy mũi hắt xì theo giờ.

Những cây phong thủy cho người tuổi Hợi

Tuổi Ất Hợi (Những Người Sinh Năm 1935, 1995)

Người tuổi Ất Hợi theo phong thủy ngũ hành thuộc mệnh Hỏa. Những người tuổi này được cho là có tính cách sôi nổi và nhiệt tình. Tương ứng với điều đó những loại cây cảnh được chọn phải phù hợp với mệnh Hỏa của người tuổi Ất Hợi đó là những màu đỏ, tím, hồng. Theo quan niệm phong thủy thì những loại cây màu này tương sinh với mệnh Hỏa của tuổi Ất Hợi nên việc trồng sẽ khiến gia tăng thêm nhiều tài lộc và may mắn cho họ.

Những loại cây được giới thiệu là hợp với Ất Hợi có thể kể đến là cây trạng nguyên, cây sen đá, cây lưỡi hổ, hoa tỏi, hoa hồng, dạ yến thảo. Những loại cây này có màu sắc chủ đạo như đỏ, hồng, tím tương sinh với mệnh Hỏa của người tuổi Ất Hợi.

Tuổi Đinh Hợi (Những Người Sinh Năm 1947, 2007)

Theo phong thủy người tuổi Đinh Hợi có mệnh Thổ. Những người tuổi này thường có chí tiến thủ và tính kiên nhẫn cao nên dễ thành sự nghiệp. Trong giao tiếp ngoại giao người tuổi Đinh Hợi có tài ăn nói và quảng giao nên có nhiều mối quan hệ. Đây cũng là người có tốt tính nên sẵn sàng giúp đỡ bạn bè đồng nghiệp. Theo phong thủy cây cảnh thì người tuổi Đinh Hợi khi chọn cây trồng nên chọn trồng những loại cây có màu đỏ, vàng hoặc nâu vì thuộc hành Hỏa và Thổ sẽ cực tốt cho tài vận và may mắn. Một số loại cây có thể kể đến đó chính là cây mẫu tử, cây thiên tuế, cây hoa mễ lan,…. Những loại cây này đẹp hoa và có hương thơm nên cực tốt cho gia chủ tuổi Đinh Hợi

Tuổi Kỷ Hợi (Những người sinh Năm 1959)

Theo ngũ hành tương sinh thì những người sinh năm Kỷ Hợi sẽ thuộc mệnh Mộc chính vì thế những màu sắc mang lại may mắn cho người tuổi Kỷ Hợi là màu đen hoặc xanh nước biển. Vì Thủy sinh Mộc nên những người tuổi Kỷ Hợi thích hợp trồng những cây thủy sinh trong nhà để kéo tài vận vào gia đình. Bạn có thể đặt trong nhà một chậu cá cảnh trồng kèm thêm những cây thủy sinh sẽ khiến may mắn và tài lộc ùn ùn kéo vào nhà. Một số loại cây cực kì hợp trồng trong nhà người tuổi Kỷ Hợi có thể kể đến như cây như cây đế vương, cây cung điện đỏ, cây bách thủy tiên, cây cau tiểu trâm. Những loại cây này mang màu sắc tương sinh với mệnh Mộc của tuổi Kỷ Hợi nên cực kì phù hợp trồng trong nhà.

Tuổi Tân Hợi (Những Người Sinh Năm 1971)

Theo phong thủy tương sinh ngũ hành thì người tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim. Chính vì thế khi chọn lựa những loại cây phù hợp với tuổi của mình nên chọn cây có màu vàng của Thổ vì theo phong thủy thì thổ sinh kim rất hợp. Những loại cây phù hợp để bạn trồng có thể là cây cúc vàng, cây ly vàng, cây kim tiền, cây phát lộc. Sẽ càng may mắn hơn nếu như biết bài trí những loại cây may mắn này đúng hướng sẽ càng gia tăng thêm vận khí cho người tuổi Tân Hợi giúp tiền tài tình cảm rủng rỉnh cả năm.

Tuổi Quý Hợi (Những Người Sinh Năm 1983)

Những người tuổi Qúy Hợi thuộc mệnh Thủy có đặc điểm tính cách là sự ôn tồn khéo léo và có sức mạnh nội lực rất lớn nên có thể vượt qua được mọi gian khó trong sự nghiệp. Theo phong thủy tương sinh thì những loại cây cảnh được trồng hợp với tuổi Qúy Hợi sẽ là những cây có màu vàng nâu vì thuộc mệnh thổ vì Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người tuổi Qúy Hợi. Những cây hợp với những người tuổi này bạn nên chọn những loại cây có dáng vẻ mềm mại và có thể là những cây dây leo như hoa lan, hoa ti gôn, hoa hồng leo. Những loại cây này dễ trồng, đẹp và có nhiều may mắn giúp gia đình hạnh phúc an khang thịnh vượng.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phong thủy giúp người tuổi hợi có thể có được những chọn lựa giúp chọn ra được loại cây không chỉ đẹp và còn cực may mắn cho người tuổi hợi. Nếu bạn là một trong những người tuổi hợi thì hy vọng bạn sẽ có được những chọn lựa cho bản thân mình.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết giải mã hiện tượng hắt xì hơi liên tục để biết thêm thông tin.

: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4