7 cách học làm giàu từ các vận động viên chuyên nghiệp
1381 views

Dù bạn chỉ kiếm được 50.000 hay 5 triệu đô la mỗi năm, nếu bạn muốn trở nên giàu có và được nghỉ hưu sớm, bạn cần phải biết những bài học quản lý tiền bạc sau.

hoc-lam-giau

1. Quản lý tiền bạc cũng là một trận đấu và bạn cần có chiến thuật

“Trong môn bóng chày, nếu bạn thi đấu mà không có chiến thuật rõ ràng, khả năng thành công của bạn sẽ cực kì thấp. Cũng giống như vậy trong quản lý tài chính, bạn cần xây dựng chiến thuật để đặt cược tiền vào đó” – LeBlanc chia sẻ.

2. Tiết kiệm đủ để trang trải cho đến kỳ lương

Nhiều vận động viên được trả lương theo mỗi mùa trong năm, chứ không phải lương hàng tháng. Vì vậy, họ phải sống thật nguyên tắc và để dành tiền đủ để trang trải cho đến kỳ lương tiếp theo.

3. Tiêu tiền cho bản thân trước

Một khi bạn đã tính toán được xem mình cần dành ra bao nhiêu cho tiết kiệm và đầu tư, hãy tự động chuyển số tiền đó vào tài khoản. Phần còn lại hãy bắt đầu bằng cách chi tiêu cho bản thân, mua những món đồ mà bạn thực sự cần và đừng lãng phí vào những thứ “không cần thiết”.

4. Đôi khi hãy tỏ ra mình là người có tiền

Một động viên vừa được ký hợp đồng có thể ngay lập tức mua một chiếc xe mới. Một luật sư vừa nhận việc có thể mua một bộ vest mới. Đôi khi hãy tỏ ra mình là người có tiền trước khi thực sự kiếm được tiền. Bởi chỉ khi nào bạn có đủ sự tự tin, bạn mới thoải mái đi trên con đường mà mình đã lựa chọn.

5. Tận dụng thế mạnh của bản thân để gia tăng thu nhập

Không ai có thể làm giàu nếu chỉ sống dựa vào đồng lương ít ỏi. Các vận động viên cũng vậy. Ngoài tham gia thi đấu chính thức, họ còn biết tận dụng khả năng của mình để kiếm thêm thu nhập như tham gia các câu lạc bộ khác, ký hợp đồng chuyển nhượng, mở lớp dạy thêm… Việc này không những giúp kiếm thêm thu nhập mà còn đảm bảo cho họ có một cuộc sống tài chính vững chắc sau khi về hưu.

6. Biết nói “KHÔNG” khi cần thiết

Khi bạn kiếm được nhiều tiền hơn bạn bè của mình, rất dễ dàng để bạn trở thành người thanh toán cho mọi cuộc vui chơi hoặc tụ tập bạn bè. Tất nhiên, một hai lần thì sẽ chẳng vấn đề gì. Nhưng nếu điều này trở thành thường xuyên và liên tục thì bạn đang bị lợi dụng và bạn cần phải biết nói “KHÔNG” khi cần thiết.

7. Không bao giờ mất tập trung

Bạn cần luôn luôn kiên định với mục tiêu của mình, đặc biệt là các mục tiêu tài chính. Nếu mất kiểm soát, bạn sẽ rất dễ dàng thất bại và lâm vào cảnh nợ nần.

: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4