Tiết kiệm có thật sự làm chúng ta giàu nên?
1044 views

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng tiết kiệm là cách dễ dàng nhất để tương lai giàu có. Nếu tiết kiệm thì sau này sẽ có một cuộc sống dư giả, khi về già sẽ không phải lo nghĩ đến vấn đề kinh tế. Thậm chí có nhiều người còn cố gắng chi tiêu tiết kiệm nhất có thể để cuối mỗi tháng được tận hưởng cảm giác đem tiền đến ngân hàng gửi vào sổ tiết kiệm. Tuy nhiên, họ không hề biết rằng đó chính là lý do tại sao họ mãi mãi không thể giàu lên được.

Tiết kiệm tức là bạn đang lãng phí những thứ còn giá trị hơn cả tiền bạc

Thời gian luôn đáng quý hơn tiền bạc. Khi quá keo kiệt, con người ta thường bị lãng phí vào những thứ dè sẻn không cần thiết. Những khoảng thời gian nhỏ có thể tạo sự khác biệt đáng kể trong cuộc đời.

Một vài người dành cả tiếng mỗi ngày chỉ để săn các đồ hay voucher giảm giá. Bạn có nghĩ đến giá trị của việc này? Một tiếng mỗi ngày sẽ là 30 tiếng một tháng. 30 tiếng đủ để một gia đình tụ tập với nhau được 5-6 lần, xem 15 bộ phim, đi dã ngoại một chuyến. Thời gian đó cũng đủ để học bài cơ bản về đầu tư chứng khoán hoặc tìm tòi cơ hội đầu tư mới.

Chưa kể, chúng ta đã bỏ lỡ những giây phút quý giá khi được ở bên gia đình và những người thân yêu. Đừng nên so sánh một giờ vui chơi với con cái hay người bạn yêu thương với việc săn một voucher giảm giá 20%.

tiet kiem 1

Tiết kiệm quá mức thường khiến chúng ta phải gánh chịu những khó khăn không chính đáng.

Để tiết kiệm được vài ba triệu một tháng, người tiết kiệm phải bỏ việc đi xem phim với bạn bè, đáng lẽ chi 100.000đ cho một bữa ăn như bao đồng nghiệp thì họ chỉ chi 50.000đ. Họ cũng không dám đi taxi ngày mưa hay không bật điều hoà vào những hôm nắng nóng.

Như vậy, nếu bạn bỏ qua những khoản tiết kiệm vụn vặt này, vẫn hưởng thụ một cuộc sống đầy đủ và dành thời gian cho việc đầu tư một thương vụ nào đó, bạn sẽ kiếm được thêm vài trăm ngàn mỗi tuần mà không phải “hy sinh” những nhu cầu khác.

Tiết kiệm luôn là một đức tính tốt nhưng bạn cũng đừng tiết kiệm quá mức nhé. VÌ nếu như vậy bạn không những mất đi những khoảng thời gian bên gia đình, bạn bè mà bạn còn có thể mất đi rất nhiều cơ hội làm giàu trong cuộc đời đó!

: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4